Khách chọn căn hộ vùng ven , khi giá bán chung cư tại TP HCM “sẽ tiếp tục tăng” từ 2022

Lượng giao dịch căn hộ tại TP HCM trong quý 1/2022 đạt 3.020 căn, tăng 45% theo năm. Theo thống kê của Công ty Savills Việt Nam, tại TP HCM trong quý 1/2022, nguồn cung căn hộ sơ cấp đạt 4.050 căn, giảm 48% theo quý và giảm 18% theo năm.

 

Không có dự án mới, nhưng có 2.150 căn mở bán mới đến từ các giai đoạn tiếp theo của sáu dự án hiện hữu, giảm 62% theo quý và giảm 3% theo năm.

Trong quý này, có 20 dự án căn hộ đang tạm dừng bán, trong đó đa số các dự án dừng để điều chỉnh giá bàn cho các đợt mở bán sắp tới. Hạng C chiếm 74% nguồn cung sơ cấp, theo sau là hạng B với 23%.

 

Giá bán căn hộ sơ cấp tăng và dự báo sẽ còn tăng ở giai đoạn mở bán mới

Các dự án hạng C chiếm 80% lượng giao dịch. Hạng A và B kém hơn do nguồn cung hạn chế và giá cao. Các hạng này cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ việc tiêu chuẩn phát triển hạng C ngày càng tăng. Các dự án ngoài trung tâm chiếm 98% lượng giao dịch, nhất là quận 9 và quận 12

Bên cạnh đó, theo Savills Việt Nam, thị trường sơ cấp có xu hướng tăng giá bán. Một số dự án hiện hữu có mức tăng giá lên đến 6%, trong khi các dự án có giai đoạn mới tăng giá tới 10% so với giai đoạn trước.

Giá ở tất cả các hạng sẽ tiếp tục tăng do các dự án tạm ngưng bán dự kiến sẽ mở bán trở lại vào quý 2/2022. Một số dự án mở bán giai đoạn tiếp theo dự đoán sẽ có mức tăng lên tới 15% nhờ sự thành công của các đợt mở bán trước và tiến độ xây dựng tốt.

 

Ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho rằng,

Với nguồn cung hạn chế, nguồn cung mới được tiêu thụ nhanh chóng với tỷ lệ hấp thụ 83% trong quý, tương lai gần, nguồn cung mới sẽ cân bằng sự chênh lệch cung cầu hiện nay.

Ngoài ra, các chủ đầu tư bất động sản đối mặt khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn thông qua trái phiếu doanh nghiệp và các khoản vay ngân hàng bởi sự tăng cường hạn chế và giám sát nguồn vốn. Một số ngân hàng lớn đã trì hoãn hoặc hạn chế cấp tín dụng bất động sản cho khách hàng vay vốn lớn, chỉ hỗ trợ người mua nhà ở thực.

Tuy nhiên, tổng vốn FDI vào bất động sản trong quý 1/2022 đạt gần 2,7 tỉ USD, chiếm 30% tổng vốn FDI và đứng thứ hai sau lĩnh vực sản xuất, chế tạo. Đây là điểm tích cực thu hút vốn ngoại vào bất động sản.

Cùng với phân khúc căn hộ, phân khúc mặt bằng bán lẻ cũng đã cải thiện đáng kể trong quý 1/2022. Theo đó, tổng nguồn cung duy trì ổn định với hơn 1,5 triệu m2. Dự kiến 9 tháng tới sẽ có 7 dự án với tổng diện tích hơn 90.000 m2 đưa vào hoạt động, trong đó 74% đến từ các dự án ngoài trung tâm.

Theo Savills, đối với mặt bằng bị trả tại 27 trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ, 43% diện tích là của ngành hàng thời trang và 25% là ngành hàng ăn uống.

Giá thuê tối thiểu cũng được nâng lên và chính sách tăng giá hằng năm lên tới 10%.Trong quý 1/2022, giá trung bình chào thuê tầng trệt là 1,2 triệu đồng/m2/tháng, tăng 3% theo quý và theo năm. Sự tăng giá thuê này chủ yếu đến từ các dự án ngoài trung tâm.

 

Bcons Polgyon - khách hàng chọn căn hộ dĩ an

 

Tp.Dĩ An đang là lời giải cho bài toán “khát nhà” tại Tp.HCM

Chia sẻ mới đây, ông Troy Griffths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam nhấn mạnh, Tp.Dĩ An đang là lời giải cho bài toán “khát nhà” tại Tp.HCM.

Trong khi căn hộ tầm trung tại Tp.HCM khan hàng và đắt đỏ thì sát kề bên giá bán căn hộ Dĩ An (Bình Dương) trung bình khoảng 37 triệu đồng/m2, thậm chí có dự án chỉ dao động từ 25-30 triệu đồng/m2.

Theo chuyên gia, mức giá khá cao tại những vùng mang “hộ khẩu” Tp.HCM trong khi xét về độ kết nối không quá thuận tiện với quãng đường dài đã khiến người mua nhà định vị lại quan niệm về chốn an cư, mở ra cơ hội rất lớn của thị trường căn hộ vùng giáp ranh như Dĩ An bứt tốc.

Theo nhận định của ông Võ Huỳnh Tấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, hiện nay tại khu vực Dĩ An, nhất là tuyến quốc lộ 1K, khá nhiều dự án BĐS trong tầm giá khoảng 30-40 triệu đồng/m2 được thị trường quan tâm. Đây là nguồn cung bổ sung cho BĐS tầm trung tại khu vực Tp.HCM vốn thiếu hụt những năm qua. “Mang tiếng là mua BĐS địa phận Bình Dương nhưng tính kết nối còn tốt hơn khu vực Q.9, Q.Tân Phú, Q.Bình Tân… nếu tính khoảng cách vào trung tâm thành phố”, ông Kiệt nhấn mạnh.

 

Số liệu của Savills Việt Nam cho thấy trong năm 2021,

Nguồn cung căn hộ sơ cấp của Bình Dương cao hơn Tp.HCM 5% và lượng giao dịch nhiều hơn Tp.HCM 42%. Nguồn cung căn hộ tương lai dự kiến đến năm 2024 tại Bình Dương ước tính lên đến 48.000 căn, trong đó Thuận An và Dĩ An chiếm đến 83% thị phần.

Mới đây, thị trường Dĩ An (Bình Dương) – giáp ranh Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) liên tục đưa ra dòng căn hộ mới, thu hút sự quan tâm của người mua nhà. Chẳng hạn như, Tập đoàn Bcons đang giới thiệu dự án Bcons Polygon với mức giá ấn tượng dao động chỉ từ 1,4 – 2 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Đây cũng là mức giá không còn tìm thấy tại thị trường Tp.HCM trong vòng vài năm qua. Được biết, dự án này có 764 sản phẩm, người mua chỉ thanh toán 15% tương đương khoảng 200 triệu đồng sẽ được nhận nhà ở ngay quý 1/2024. Hiện tại, dự án này đang tiến hành nhận giữ chỗ để mở bán vào cuối tháng 5/2022.

 

Bcons Polygon - Banner

 

Theo dữ liệu từ Chợ Tốt Nhà, tháng 3/2022

Thị trường chứng kiến nhu cầu tìm mua các dự án song song ở cả hai khu vực Thành phố Dĩ An và Thành phố Thủ Đức trong cùng một phiên truy cập của người mua khi tìm căn hộ ở mức tương đối cao, khoảng 20% so với trung bình các khu vực lân cận nhau là 10%. Điều này có nghĩa là, có khoảng 20% người mua có xu hướng vừa tìm căn hộ chung cư ở Thành phố Dĩ An, cũng đồng thời quan tâm các dự án ở Thành phố Thủ Đức. Theo đó, người mua có hành vi như trên thường tập trung tìm kiếm ở khu vực các phường lân cận Thành phố Thủ Đức như phường Dĩ An và phường An Bình.

Theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, nguồn cung căn hộ có giá dưới 50 triệu đồng/m2 thời điểm này tại Tp.HCM trở thành hàng hiếm, còn với những dự án giá dưới 40 triệu/m2 chỉ còn xuất hiện ở địa phận giáp ranh là Bình Dương. Trong tương lai, cùng với xu hướng đô thị hoá, giá căn hộ tại khu vực này dự báo sẽ tiếp tục tăng.

 

Bcons Polygon Mb

 

Liên hệ căn hộ Bcons Polygon qua :

Hotline/Zalo : 0911 525 454

Website chính thức dự án : https://polygonbcons.info/